Cách đánh văn bản nhanh

Cách đánh văn bản nhanh

 

Trên mạng cũng đã có nhiều bài viết về  cách đánh máy tính bằng 10 ngón nhưng hầu hết nội dung không đầy đủ. Học đánh máy 10 ngón với nhiều người thường có suy nghĩ không hề đơn giản và lúng túng e ngại trong việc rèn luyện khả năng   đánh bằng 10 ngón hoặc phần lớn là không biết nên bắt đầu từ đâu.

Thật ra để gõ được bằng 10 ngón cũng không khó, chỉ cần tập đúng cách cộng thêm 1 chút kiên trì là có thể   đánh máy tính bằng 10 ngón tay được rồi. Hãy cùng thực hành theo hướng dẫn chi tiết của mình bên dưới về cách đánh máy tính bằng 10 ngón tay nhé:

** Đầu tiên các bạn tải phần mềm hỗ trợ cho việc học gõ 10 ngón    TẠI ĐÂY

Chương trình có 3 chế độ:
– Typing Tutor: chế độ học, chương trình sẽ chỉ bạn cách đặt bàn tay lên bàn phím và làm quen với các phím, gõ phím một cách khoa học nhất, rồi sau đó luyện kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón tay với các đoạn văn bản.
– ABYSS: chế độ luyện kỹ năng gõ phím thông qua trò chơi: bạn đóng vai là một người thợ lặn, ở mỗi vùng biển, mỗi độ sâu sẽ có các loại cá khác nhau, trên mình chúng có các ký tự, bạn hãy gõ tên con cá đến gần bạn nhất để diệt chúng
– Advanced: chế độ trò chơi như ABYSS nhưng ở mức độ cao hơn.

typersharkdeluxe

*** Chế độ  ABYSS được xem là hay nhất, kích thích người chơi nhất nhưng cũng khiến người chơi dễ nản nhất nếu người chơi không chịu khó kiên nhẫn học tốt các bài học ở chế độ Typing Tutor.

download-typer-shark-deluxe-full-version-free

Vì vậy, để đánh được 10 ngón tay ngoài 1 chút sự kiên nhẫn của bản thân thì cần phải học đúng bài bản. Nếu bạn đã hạ quyết tâm để đánh máy tính được bằng 10 ngón tay thật nhanh thì đầu tiên các bạn chọn chế độ Typing Tutor sẽ được hướng dẫn cách đặt ngón tay lên phím và hiển nhiên sẽ không tránh khỏi cảm giác gượng gạo khó chịu ban đầu do chưa quen (sự kiên nhẫn là ở bước này đây). Đây là bước cơ bản nhất nhưng cũng là bước quan trọng nhất cho sự thành công bởi vì việc tập gõ phím ở bước này khiến bạn cảm thấy rất dễ nản. Nếu có đủ sự kiên nhẫn để vượt qua đến bài học thứ 10 thì coi như bạn đã thành công.

** Cách học hiệu quả là: Bạn phải hoàn thành được bài tập gõ ít nhất là đến bài thứ 10 và phải hạn chế sai lỗi chính tả tối đa trong quá trình gõ. Bạn hãy vào chế độ ABYSS để tham gia trò chơi giết cá mập cực hay đó cũng là cách để bạn kiểm chứng lại khả năng tiến bộ của mình và cũng cho đỡ bị nản.