Chia sẻ cách quay video bằng iphone

Chia sẻ cách quay video bằng iphone

Đây là cách mình sử dụng khi quay video bằng iphone, nhưng mình nghĩ nó cũng có tác dụng với các loại Smartphone khác nếu bạn tùy biến 1 chút cho phù hợp với điện thoại của mình.

1. Phần Chuẩn bị

Đầu tiên bạn nên tắt nhận cuộc gọi đến bằng cách chuyển qua chế độ máy bay ( Airplan mode). Việc này giúp các bạn không bị gián đoạn khi quay video khi có cuộc gọi đến.

chia sẻ cách Quay video bằng iphone1

Bạn để máy nằm ngang khi thực hiện quay video để khung hình phù hợp với màn hình máy tính và TV nhé.

chia sẻ cách Quay video bằng iphone2

Quay video bằng iphone, bạn nên chạm 2 lần vào màn hình để khung hình dãn ra full màn hình. Khi ghi hình máy sẽ tự động căn nét ,màu sắc và cân bằng sáng, nhưng nếu khéo léo 1 chút ta có thể làm đoạn video đẹp hơn, sắc nét hơn khi lấy nét tay. Bạn chạm tay vào điểm cần lấy nét để máy hiểu được phần trọng tâm nào cần được lấy nét nhé.

Nếu chạm tay và giữ lâu hơn 1 chút, máy sẽ khóa điểm lấy nét ( AE/AF Lock). Có nghĩa là máy hiểu bạn muốn lấy nét 1 vài điểm duy nhất trong lúc quay. Muốn bỏ khóa lấy nét bạn chạm tay vô màn hình 1 lần nữa.

chia sẻ cách Quay video bằng iphone3

2. Kỹ thuật quay

Để chống rung trong lúc di chuyển bạn nên dung chân máy, hoặc tìm 1 điểm cố định tựa tay hay cùi trỏ vào. Một cách khác khi không có chân máy là  đưa điện thoại vào sát người giống như bạn đang kẹp nách lại, việc này làm giảm thiểu rung đáng kể trong lúc tác nghiệp.

Một thủ thuật nhỏ là không nên tạo ra các video quá ngắn hoặc quá dài. Nếu quá ngắn video không liền lạc hoặc khó khăn hơn khi nối các video ngắn lại với nhau. Còn video quá dài thì mất thời gian cho việc tải lên hoặc chia sẻ với bạn bè.

Một phần khá quan trọng nữa là chất lượng âm thanh của video, đa số chúng ta sử dụng micro có sẵn trong máy để ghi âm. Và micro thu luôn tạp âm là điểu khó tránh khỏi, bạn cần di chuyển qua góc có ít tạp âm hơn hoặc chuyển cuộc ghi hình qua một nơi khác yên tĩnh. Cần chú ý đừng để tay vô tình che khuất phần micro, một lỗi thường xảy ra đối với các tay quay nghiệp dư như chúng ta.  Nếu ghi hình cuộc phỏng vấn bạn cần đến thật gần khách mời để thu được âm thanh có chất lượng tốt hơn, nhưng đừng quá gần để có một khung hình đẹp.

chia sẻ cách Quay video bằng iphone5

3. Chỉnh sửa video

Bạn nên xem lại toàn bộ video để chọn ra đoạn mà mình muốn chia sẻ nhất, sau đó dùng công cụ có sẵn trong máy, hoặc ứng dụng khác để cắt được đoạn clip ưng ý

Mình hướng dẫn cắt video luôn : bạn chọn video chỉnh sửa, sau đó kéo mũi mũi tên ở 2 đầu đoạn video cho tới khi bạn ưng ý, sau đó chọn cắt và chờ một chút để máy lưu lại, bạn có thể lưu thành một video mới hoặc sửa đè lên đoạn video cũ luôn.
chia sẻ cách Quay video bằng iphone4

Chỉ ba bước đơn giản bạn đã có thể tạo ra một video thú vị để sẵn sàng chia sẻ với bạn bè rồi.

Nguồn: laptopthai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.