Đập hộp điện thoại HTC One M8 tại Việt Nam

 

Đập hộp điện thoại HTC One M8 tại Việt Nam

Chẳng có gì ngạc nhiên khi One M8 tốt hơn One M7, tuy nhiên với nhiều người, những sự nâng cấp này khiến họ chưa thực sự hài lòng, và có phần hơi hụt hẫng khi bản nâng cấp của chiếc điện thoại tốt nhất 2013 không khiến họ bị thuyết phục. Những cải tiến trên One M8 so với One M7 có thể dễ dàng nhận thấy, đó là kích thước lớn hơn một chút, bộ nhớ lớn hơn, cấu hình được nâng cấp và cameracông nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Không những vậy, sau một thời gian trải nghiệm, các phóng viên của PhoneArena còn phát hiện thêm 5 đặc điểm thú vị khác, tuy nhỏ nhưng có giá trị cao, khiến chiếc One 2014 vượt trội hơn hẳn One 2013.

Phím cứng bấm “sướng” hơn

5 cải tiến nhỏ khiến HTC One M8 vượt trội hơn One M7

 

 

 

Nếu bạn đã dùng qua hoặc từng “trên tay” chiếc HTC One 2013, thì đây là một chiếc máy có thiết kế đẹp, các phím bấm đươc  làm khá tinh tế, phù hợp với thiết kế tổng thể của máy, song, một điều quan trong là cảm giác bấm phím thì lại chưa được HTC quan tâm. Các phím Power và tăng giảm âm lượng được làm hơi chìm, khiến độ nảy và phản hồi của các phím này không thực sự tốt. Thật may là điều này đã được cải thiện trên model mới. HTC M8 cho cảm giác bấm tốt, dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Thêm phím chức năng

5 cải tiến nhỏ khiến HTC One M8 vượt trội hơn One M7

Như chúng ta đã biết thì các mẫu điện thoại Android hiện nay thường có 3 phím chức năng là Home, Back và một phím hiển thị các ứng dụng đang chạy. Tuy nhiên HTC One M7 chỉ có 2 phím cảm ứng điện dung, đặt ở 2 bên của chữ HTC dưới màn hình là Home và Back. Bạn có thể bấm nút Home để mở ra màn hình chính, bấm và giữ để chạy Google Now, hay “kích đúp” phím này để mở màn hình đa nhiệm. Nhưng bạn có nghĩ 3 chức năng trên chỉ 1 phím duy nhất là không hay ho chút nào?

Còn trên One M8, HTC đã rút hết các phím cảm ứng, họ cho 3 phím ảo trên màn hình, trong đó có 1 phím mở màn hình đa nhiệm. Điều này có vẻ sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

“Đám mây” lớn hơn

5 cải tiến nhỏ khiến HTC One M8 vượt trội hơn One M7

Lưu trữ đám mây là một phần không thể thiếu với người dùng smartphone hiện nay, có thể lấy dữ liệu mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối Internet, hay giúp chúng ta bớt lo lắng vì giới hạn phần cứng của thiết bị. Năm ngoái, mỗi chiếc HTC One M7 được tặng 25 GB dung lượng Dropbox , còn năm nay, Google và HTC hào phóng tặng mỗi chiếc HTC M8 một dung lượng lưu trữ lên tới 65GB trên Google Drive, cho khả năng lưu trữ lớn hơn cực nhiều.

RAM thế hệ mới

5 cải tiến nhỏ khiến HTC One M8 vượt trội hơn One M7

Sau bài “mổ bụng” quen thuộc của iFixit, người ta còn phát hiện ra thêm một điều thú vị nữa, đó là việc HTC M8 được trang bị 2GB RAM loại LPDDR3 RAM (ô màu đỏ), so với chiếc One M7 chỉ là là RAM LPDDR2. RAM thế hệ mới cho tốc độ truyền dữ liệu cao hơn, băng thông lớn hơn mà không ảnh hưởng tới năng lượng bị tiêu thụ.

Cảm biến áp lực tích hợp

5 cải tiến nhỏ khiến HTC One M8 vượt trội hơn One M7

Cũng từ bài tháo máy trên, các kỹ sư còn phát hiện ra một cảm biến áp lực không khí (gần giống phong vũ biểu trong lĩnh vực đo đạc, khí tượng) có kích thước khá nhỏ, được gắn trên bo mạch (ô đánh dấu màu xanh). Trong Android, thành phần này sẽ hỗ trợ việc định hướng và xác định độ cao của thiết bị được nhanh và chính xác hơn. HTC One 2013 không hề có cảm biến này.

Đó là 5 cải tiến nho nhỏ khiến chiếc One M8 ghi điểm nhiều hơn trong mắt người dùng, hy vọng có thể giúp bạn cân nhắc hơn trong việc đánh giá 2 thiết bị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.